Những kinh nghiệm môi giới đất thổ cư đem đến hiệu quả cao

Những kinh nghiệm môi giới đất thổ cư đem đến hiệu quả cao

Môi giới đất thổ cư là một trong những mảng khó nhất của dịch vụ môi giới bất động sản. Không nhiều người có thể trụ lại với sân chơi này mặc dù đất thổ cư vô cùng tiềm năng. Dưới đây là một số kinh nghiệm sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong lĩnh vực này.

Đất thổ cư là gì?

So với chung cư thì đất thổ cư tương đối khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng và chốt hợp đồng. Đất thổ cư là thuật ngữ thường xuyên xuất hiện trong lĩnh vực bất động sản. Đây là cụm từ dùng để chỉ loại hình đất ở.

Khác với đất thổ canh dùng để canh tác, đất thổ cư được sử dụng trong việc xây dựng nhà ở cũng như một số công trình phục vụ cho đời sống sinh hoạt của người dân. Ngoài ra, đất thổ cư còn bao gồm những ao, vườn gắn liền hoặc nằm riêng lẻ, tách khỏi thửa đất trong khu dân cư.

Có rất nhiều người thường nhầm lẫn đất thổ cư với đất nông nghiệp. Đất nông nghiệp không được phép xây dựng nhà ở cũng như các công trình liên quan. Trong trường hợp, chủ sở hữu muốn xây dựng những công trình này thì cần tiến hàng làm thủ tục chuyển đổi sang đất thổ cư theo quy định của pháp luật.

Đất thổ cư

Đất thổ cư

Qua đây có thể hiểu rằng, môi giới đất thổ cư cũng chính là môi giới đất ở, những mảnh đất được phép xây dựng các công trình phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân.

Những kinh nghiệm môi giới đất thổ cư

Trong bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng cần phải có kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng thì mới có thể thành công. Dưới đây là một số kinh nghiệm môi giới nhà đất áp dụng khi môi giới đất thổ cư để bạn đọc có thể tham khảo.

Tìm kiếm sản phẩm chất lượng

Sản phẩm chất lượng là một trong những yếu tố làm nên danh tiếng cho các nhân viên, dịch vụ môi giới. Thông thường, đất thổ cư luôn có giá cao hơn so với các căn hộ chung cư. Chính vì vậy, khi phải bỏ ra một số tiền lớn, người mua thường xem xét sản phải vô cùng cẩn thận, tỉ mỉ. Cùng với đó, khách hàng của bạn cũng sẽ có những tiêu chí và yêu cầu cao hơn.

Do đó, để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, phía môi giới cần tìm được những sản phẩm chất lượng nhất. Thế nhưng làm gì để có được sản phẩm chất lượng?

Bên công ty môi giới nhà đất có thể tìm kiếm sản phẩm trên các kênh truyền thông, quảng cáo, tiếp thị. Ngoài ra, hãy thường xuyên làm việc với các chủ đầu tư để có được dự án tốt nhất. Thậm chí, bạn cũng có thể tiếp cận những dịch vụ cho vay tiền nóng, đây cũng là một trong những tổ chức thường xuyên nắm trong tay những lô đất vàng.

Tìm kiếm những sản phẩm chất lượngTìm kiếm những sản phẩm chất lượng

Không đi theo lối mòn môi giới truyền thống

Có rất nhiều dịch vụ môi giới nhà đất, môi giới đất thổ cư thường mua danh sách khách hàng bao gồm thông tin và số điện thoại. Với những thông tin này, họ sẽ yêu cầu nhân viên của mình gọi điện cho từng khách hàng để mời chào dịch vụ.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây chỉ là một trong những khâu góp phần tìm kiếm khách hàng mà thôi. Bạn đừng bao giờ ỷ lại vào việc liên hệ với khách hàng theo cả danh sách như vậy. Thực tế đã chứng minh rằng, tỷ lệ thành công thông qua phương pháp này không hề cao.

Theo các chuyên gia môi giới nhà đất, tốt nhất, bạn nên tận dụng và phát huy các phương án tiếp thị của thời đại để có thể tăng khả năng nhận diện cho thương hiệu. Cùng với đó là từng bước khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Như vậy, lượng khách hàng tự động tìm đến nhà môi giới sẽ tăng cao hơn rất nhiều.

Nhận dạng khách hàng

Đây là điều vô cùng quan trọng khi môi giới nhà đất để người môi giới có thể đưa ra những tư vấn hợp lý nhất cho khách hàng của mình.

Nhận dạng khách hàng

Nhận dạng khách hàng

Bất động sản vốn là một trong những tài sản có giá trị không hề nhỏ. Chính vì vậy, người mua cần phải cân nhắc và xem xét kỹ càng trước khi quyết định mua. Theo điều tra, có tới 80% khách hàng đến xem để tham khảo giá. 20% khách hàng còn lại thực sự có nhu cầu mua đất thổ cư gấp.

Để nhận diện được hai tệp khách hàng này không phải là điều quá khó khăn. Những người có nhu cầu mua bất động sản ngay thường muốn được gặp chủ sở hữu để trao đổi trực tiếp, thương lượng giá cả. Bên cạnh đó, khi xem đất họ thường xem rất kỹ và tỉ mỉ.

Khi đã nhận diện được nhóm khách hàng này, tốt nhất bạn nên lưu thông tin và số điện thoại của khách thành một file riêng. Cùng với đó là có những biện pháp tư vấn, hỗ trợ phù hợp và mạnh mẽ nhất.

Đối với những khách hàng chỉ có nhu cầu tham khảo, bạn hãy khéo léo tiếp cận, từ các thông tin khai thác được, tìm những mảnh đất phù hợp với điều kiện của khách hàng. Như vậy sẽ có thể giúp bạn thành công trong việc biến khách hàng nằm trong 80% phổ biến thành một khách hàng tiềm năng trong 20% còn lại.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm môi giới đất thổ cư để bạn đọc tham khảo. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đọc đã tìm thấy những thông tin hữu ích. Từ đó có thêm cái nhìn tổng quát về đất thổ cư cũng như nghề môi giới đất thổ cư.

Gọi 0909 551 522